LUẬT CHƠI TRONG GAME

Khi bạn tham gia 1 trận off game airsoft, bạn sẽ được BTC phổ biến luật chơi. Có những nguyên tắc chung mà hầu hết các cộng đồng Airsoft trên thế giới đều follow theo, bao gồm:

1) An toàn: Luôn đeo kính an toàn và tuân thủ các Quy định chung của cộng đồng Airsoft (như các bạn đã xem ở bài viết trước).

2) Kịch bản: Nắm kỹ kịch bản game và các khu vực quan trọng của Bãi off game như Khu đỗ xe, Khu để đồ, Khu thay đồ và chuẩn bị trang bị, Khu thử súng, Khu vực xuất phát, Khu vực safe-zone, Khu vực vệ sinh… Mỗi kịch bản game sẽ có các mục tiêu khác nhau. Ví dụ như Game Dead Match thì mục tiêu là loại khỏi vòng chiến càng nhiều đối thủ càng tốt; Game Cướp cờ thì mục tiêu là mang được cờ về căn cứ mình là thắng; Game Công thủ thì mục tiêu bên công là chiếm được căn cứ đối phương trong 1 khoảng thời gian cho phép; Game bảo vệ VIP thì mục tiêu của bên bảo vệ là đưa được VIP từ điểm A này đến điểm B an toàn là thắng,… Các Kịch bản game airsoft thông dụng sẽ được mình mô tả trong bài viết sau.

3) Thời gian mỗi trận đấu: Tùy theo kịch bản game và số lượng người chơi, mức độ khó mà BTC và trọng tài sẽ quyết định giới hạn thời gian cho mỗi ván đấu. Hết thời gian, tùy theo kịch bản mà sẽ có cách xác định bên thắng bên thua.

4) Giới hạn phạm vi bản đồ: Mỗi bản đồ chơi game airsoft (map) sẽ có phạm vi giới hạn và được thông báo, được đánh dấu rõ từ ban đầu. Người chơi không được phép vượt ra ngoài phạm vi này, nếu vi phạm sẽ coi là bị “loại” khỏi ván đấu.