CHƠI AIRSOFT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Mình biết chắc chắn rằng khi các bạn bắt đầu tìm hiểu và bắt đầu thích bộ môn Airsoft này thì cũng sẽ đều băn khoăn với câu hỏi ở trên. Có 1 điều đầu tiên và quan trọng nhất về an toàn trong môn chơi này mà các bạn cần phải luôn ghi nhớ, đó là “LUÔN LUÔN ĐEO KÍNH AN TOÀN KHI THAM GIA TRÒ CHƠI HAY Ở GẦN KHU VỰC CHƠI !“, và luôn để ý nhắc nhở những người khác về điều đó.
Như đã mô tả cho các bạn ở các mục trước, súng Airsoft bắn ra viên đạn nhựa (hoặc đạn sơn) tròn, nhỏ, đường kính 6mm, với trọng lượng thường là 0.2g – 0.25g. Độ mạnh yếu của một cây súng đồ chơi Airsoft thường được thể hiện bởi 2 thông số:
1. Tốc độ viên BB đầu nòng
2. Năng lượng (Động năng) của viên BB
Tốc độ viên BB đầu nòng súng airsoft thường được đo bằng chỉ số m/s (mét trên giây) hoặc fps (feet per second). Để cho dễ tính, các bạn cứ hình dung 1 m/s ~ 3.28 fps. Các bạn sẽ thấy các cây airsoft có chỉ số là 100 m/s, 120 m/s, 130 m/s hoặc 320 fps, 380 fps, 400 fps, … Tất nhiên là đây chỉ là tốc độ của viên BBs bay ra ở ngay đầu nòng, đo bằng máy đo (Chrono), nhưng ngay sau đó, viên BBs sẽ bị sức cản của không khí làm chậm dần. Thông thường 1 cây súng đồ chơi airsoft sẽ có tầm xa hiệu quả trong khoảng 40-50m.